PhoneGap là một công cụ phát triển đa nền tảng, nói cụ thể hơn là công cụ phát triển ứng dụng cho iOS, Android, Windows Phone, BlackBerry, webOS, Bada, Symbian cùng lúc, viết một lần, biên dịch qua cloud và chạy được khắp nơi. PhoneGap cho phép nhà phát triển dùng HTML, CSSJavaScript cho ứng dụng của mình.

PhoneGap là một dự án mã nguồn mở hoàn toàn miễn phí của Nitobi giúp việc phát triển ứng dụng dễ dàng hơn đối với mọi hệ điều hành. Phát triển đầu tiên tại một sự kiện iPhoneDevCamp ở San Francisco, PhoneGap tiếp tục giành chiến thắng giải thưởng Choice Award tại O’Reilly Media 2009 ở hội nghị Web 2.0 tháng 4 năm 2009 ( 4 sản phẩm khác cũng dành chiến thắng bao gồm: 80 legs, zealLog, Bantam Network, Dubmenow) mở ra hướng đi mới cho các nhà phát triển ứng dụng web. Kể từ đó có 600.000 lượt tải về và hàng ngàn ứng dụng được phát triển dựa trên PhoneGap. Apple đã xác nhận rằng Framework này đã được phê duyệt.

Tuy được tạo ra bởi Nitobi nhưng đằng sau Phonegap là sự đóng góp của rất nhiều người trong những tổ chức lớn như IBM, RIM và Microsoft. Phonegap cũng khẳng định rằng: Họ có một cộng đồng phát triển hấp đẫn, hoạt động mở, minh bạch và hợp tác.

Framework PhoneGap được sử dụng bởi một số nền tảng ứng dụng di động như Worklight , Convertigo và appMobi như là xương sống của động cơ phát triển điện thoại di động dành cho khách hàng của họ. Adobe chính thức công bố việc mua lại của Nitobi Software (nhà phát triển ban đầu) vào tháng 10 năm 2011, trùng khớp với điều đó các mã PhoneGap được đã được sử dụng cho Apache Software Foundation để bắt đầu một dự án mới được gọi là Apache Cordova.

Link website: http://phonegap.com/

Summary
Article Name
PhoneGap Framework
Description
PhoneGap là một dự án mã nguồn mở hoàn toàn miễn phí của Nitobi giúp việc phát triển ứng dụng dễ dàng hơn đối với mọi hệ điều hành
Publisher Name
Digital Production
Publisher Logo

By admin

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

This site uses Akismet to reduce spam. Learn how your comment data is processed.