Viral Video là một dạng video trở nên phổ biến thông qua quá trình chia sẻ lan truyền trên Internet, đặc biệt là mạng xã hội như hiện nay, thông thường là thông qua các trang web chia sẻ video, phương tiện truyền thông xã hội và email.

Người dùng cảm thấy video này thật thú vị và bắt đầu nghĩ đến việc sẽ chia sẻ nó cho bạn bè, người thân. Người dùng muốn họ cũng có thể có được những trải nghiệm thú vị khi xem đoạn video đó giống như mình, hoặc đơn giản bạn chỉ muốn chia sẻ một thông điệp nào đó đến những người mà bạn yêu quý.

Sau khi xem video đó, bạn bè của bạn cũng có những suy nghĩ, cảm nhận giống mình và họ tiếp tục chia sẻ nó tới những người khác nữa. Cứ như vậy, đoạn video clip ban đầu – giống như một loại virus – được lan truyền từ người này sang người khác theo cấp số nhân.

Các video viral thường chứa nội dung hài hước và bao gồm các phác họa hài kịch trên truyền hình, chẳng hạn như “Lazy Sunday” của Lonely Island và “Dick in a Box”, Numa Numa video, The Evolution of Dance, Chocolate Rain trên YouTube; và các sản phẩm web chỉ như I Got a Crush … về Obama. Một số sự kiện nhân chứng đã bị bắt gặp trên video và “đã lan truyền” như trận tại Kruger.

Trong năm 2012, video Kony 2012 do Invisible Children Inc. đã trở thành video virut nhất trong lịch sử, với khoảng 34.000.000 lượt xem ba ngày sau khi tải lên YouTube vào ngày 5 tháng 3 năm 2012 và 100.000.000 lượt xem sáu ngày sau khi xuất bản. ột ví dụ gần đây là Psy “Gangnam Style” năm 2012, đã nhận được một tỷ lượt xem trong năm tháng và là video được xem nhiều nhất trên YouTube từ năm 2012 cho đến năm 2017, tiêu đề được Despacito chiếm.

04 xu hướng phát triển content/key message cho một Viral Video: Funny, Sock, Sex, touch the Heart

By admin

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

This site uses Akismet to reduce spam. Learn how your comment data is processed.