Augmented Reality (viết tắt AR) – Thực tế tăng cường: là một công nghệ mới, đang được phát triển và chắc chắn sẽ trở thành một ngành kinh doanh / công nghiệp mới trong tương lai. Thực tế, công nghệ AR đã được đưa vào các bộ phim điện ảnh khoa học viễn tưởng từ những năm 70 và một ví dụ điển hình nhất chính là “Chiếc máy ảnh tạo mốt” của Doraemon.

Tách thuật ngữ “Thực tế tăng cường” để hiểu rõ hơn ý nghĩa của nó:

  • Thực tế: là trạng thái của những đồ vật mà chúng thực sự tồn tại trong một môi trường nào đó.
  • Tăng cường: ám chỉ việc thêm một đồ vật khác vào môi trường thực tế hoặc xóa một đồ vật đang tồn tại trong môi trường thực tế.

Một trong những ứng dụng AR mới nhất được ứng dụng vào thực tế đó là trò chơi gây sốt toàn thế giới vào giữa năm 2016 – Pokemon GO của Niantic Labs. Trò chơi sử dụng môi trường sống “thực tế” và “tăng cường” thêm các sinh vật Pokemon vào giống như là chúng thực sự tồn tại.

Hiện tại, AR phát triển mạnh trên nền tảng Smartphone. AR sẽ sử dụng camera của điện thoại để theo dõi vị trí tương đối giữa thiết bị và vật đánh dấu, người dùng có thể đi quanh vật đánh dấu và nhìn vật thể 3D ở tất cả mọi góc. Công nghệ này đòi hỏi thiết bị phải được trang bị camera hiện đại, bộ vi xử lý CPU và GPU cũng phải mạnh mẽ để thiết bị có thể dõi vị trí của đồ vật trong môi trường, cũng như hiển thị vật thể 3D trông chính xác nhất có thể.

By admin

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

This site uses Akismet to reduce spam. Learn how your comment data is processed.